Seo ngành du lịch

Case study ngành du lịch

I. THỰC TRẠNG BAN ĐẦU CỦA DỰ ÁN

Dự án đã từng triển khai hoạt động SEO trước khi được bàn giao để triển khai dự án

Onpage còn rất nhiều lỗi

Content chưa có nhiều, chủ yếu là các bài cẩm nang du lịch (thin content và trùng lặp nhau)

Cấu trúc website chưa phân chia theo các chủ đề du lịch

Backlink không chất lượng rất nhiều (các chỉ số DR thấp, traffic thấp)

Các đối thủ trong ngành du lịch đều có thương hiệu hoặc đã triển khai SEO.

II. Cam kết của dự án

Mục tiêu dự án cam kết với khách hàng là đạt 80% TOP 10, 30% đạt TOP 5 và phủ tất cả keyword ngành du lịch trong vòng 8 tháng.

III. Phương án triển khai

Quy trình SEO nào cũng sẽ tập trung vào 3 yếu tố: content, onpage và offpage. Tuy nhiên bên mình đang áp dụng phương pháp SEO tổng thể, tức là phần đều cần được đảm bảo chất lượng trong từng khâu cho nó có sự liên quan chặt chẽ và mật thiết từ hình ảnh cho đến nội dung trong bài. Trong đó, phần content cực kì quan trọng, content có chất lượng thì các phần onpage hoặc offpage cũng vì thế mà dễ dàng mang lại hiệu quả hơn.

1. Về phần Content

Đối với phần content dự án này, như mình đã nói ở trên khi nhận dự án content trên web khá ít, chủ yếu là các bài về các sản phẩm tour du lịch. Số lượng bài blog khá ít, chỉ chiếm khoảng 15%. Tất cả các bài viết đều không mang lại traffic organic nhiều cho web và bị dính các lỗi duplicate title, duplicate meta description, empty description. Bên cạnh đó hệ thống content sản phẩm tour du lịch cũng bị dính lỗi thin content và lỗi trùng lặp nặng.

Với tình trạng dự án như thế này, ngay khi nhận dự án, sau các bước phân tích thì mình tiến hành audit content:

Lọc lại content trên web chia làm 2 nhóm để audit. Content sản phẩm tour du lịch và content blog điểm du lịch.

– Đối với content sản phẩm du lịch: Dạng content này cần phải có sự chính xác về các thông tin sản phẩm du lịch, lọc lại những bài nào đang bị trùng lặp content, thin content,… và tiến hành xin khách hàng thêm thông tin chi tiết để tối ưu, bổ sung thông tin đầy đủ và chất lượng nhất.

Đối với content blog các địa điểm du lịch: Với hệ thống content blog ít trên website, mình tiến hành kiểm tra intent và chất lượng của nó. Những bài nào đang có intent trùng sẽ  301 và tối ưu lại cho chất lượng. Bài nào đang bị sai chủ đề ngành du lịch, không mang lại traffic sẽ tiến hành loại bỏ luôn

Song song với việc audit hệ thống content, tiến hành research và triển khai thêm các bài blog hữu ích cung cấp thông tin hữu ích liên quan trực tiếp tới chủ đề về ngành du lịch. 

2. Về Onpage

Phần thực trạng phía trên cũng đã đề cập web khi nhận về có nhiều lỗi onpage: Title chưa tối ưu, thẻ heading , dính lỗi 4xx,….

Tiến hành triển khai một số phần công việc cụ thể:

Audit lỗi technical: Sử dụng công cụ Web Auditor và Screaming Frog để quét lại và xuất ra toàn bộ lỗi onsite sau đó tiến hành fix tất cả các lỗi.

Cấu trúc web: Điều chỉnh phần Menu đảm bảo có chứa các danh mục về du lịch dễ dàng tiếp cận khách hàng. Thêm các mục Giới thiệu, Liên hệ (trước đây nằm ở Footer).

Điều chỉnh giao diện: Kiểm tra giao diện trang chủ, trang danh mục, blog, sản phẩm,…. 

Điều chỉnh footer: Phần này check lại tiến hành bổ sung thêm link về social, google map, các chính sách của doanh nghiệp,….

3. Về Offpage

Lọc backlink kém chất lượng và tiến hành Disavow ( DR thấp, traffic thấp)

Triển khai một số công việc offpage:

  • Tạo bộ social về brand và author 
  • Tối ưu lại Google My Business 
  • Cài đặt Schema.

Tiến hành đi backlink như text báo, guest post, profile forum,… cho trang chủ và các page SEO. 

IV. Kết quả

Trong vòng 6 tháng triển khai dự án, với một website được xem là chưa có gì, thứ hạng không có, bị đánh backlink bẩn,…. mình đã xử lý mọi vấn đề và hoàn thành mục tiêu sớm hơn 2 tháng so với cam kết khách hàng (cam kết khách hàng là 8 tháng). Cụ thể:

Từ khóa TOP 10: 90% và TOP 5: 50%

Traffic organic: Tăng từ 3.000 traffic/ tháng lên 30.000 traffic/tháng.

Skills

Posted on

17/01/2023

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest