Seo Offpage là gì? Cách xây dựng Link Building chất lượng

Đăng tải : 24/06/2020
seo offpage là gì

Như đã hứa ở bài trước, lần này tôi sẽ chia sẻ với các bạn về Seo Offpage. Vậy bạn hiểu chút gì về Seo Offpage không? Đại loại như Seo Offpage là gì? Cách để xây dựng Link Building chất lượng là như thế nào? Cùng Max Seo tìm hiểu nhé!

Kết quả sẽ như thế nào sẽ có trong bài viết này!

Bắt đầu ngay thôi!

Let’s go!

Seo Offpage là gì?

Nhắc đến Seo Website thì chắc là ai cũng biết đến Seo OnpageSeo Offpage rồi nhỉ?

Vậy Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là một cách rất hiệu quả giúp website leo top google dễ dàng và kéo về hàng ngàn lượt traffic bằng cách tập hợp các phương pháp tối ưu ngoài website của bạn. Điển hình như việc xây dựng Link Building, Social media marketing, Social media Bookmarking, …

Seo offpage là gì

Và phần tôi nghĩ là quan trọng nhất trong Seo Offpage là Link Building. Còn vì sao quan trọng thì cùng xem tiếp nhé!

Nói thêm cho bạn dễ hiểu thì Link Building là quá trình bạn xây dựng và tìm kiếm Backlink.

Seo Offpage mang lại giá trị gì cho website?

Cái lợi ích đầu tiên mà tôi nghĩ tới ngày đó là Seo offpage giúp tăng độ uy tín cho Domain Authority (DA) và trang Page Authority (PA).

Vậy DA, PA là gì?

DA là chỉ số đo lường độ mạnh của tên miền của web bạn, hay thường gọi là Domain. Chỉ số DA này được tính dựa trên thang điểm 100, điểm càng cao tên miền càng mạnh. Nếu bạn có chỉ số DA cao hơn của đối thủ thì bạn sẽ được Google xếp hạng ở vị trí cao hơn.

PA cũng là một chỉ số đo lường. Cái mà PA do lường đó là độ mạnh, độ uy tín của từng Page riêng lẽ. Tương tự như DA, chỉ số PA cũng được tính dựa trên thang điểm 100.

Lợi ích thứ hai đó chính là giúp website của bạn nhanh lên top hơn. Và đương nhiên bạn phải tuân thủ các chính sách của Google đã đề ra thì mới tối ưu nhé.

Seo offpage mang lại giá trị gì

Điều quan trọng nhất của Seo Offpage là gì?

Cái quan trọng nhất thì chắc ai cũng biết mà đúng không?

Chính xác. Đối với offpage thì Link Building là quan trọng nhất.

Nhưng trước khi đến với Link Building thì tôi xin chia sẻ với bạn 2 yếu tố cũng cũng giúp ích rất nhiều cho việc Seo Offpage.

Đó là gì nào?

Social Bookmarking

Social Bookmarking nói cho dễ hiểu là Dấu trang xã hội, là việc bạn đánh dấu, lưu giữ hoặc chia sẻ trang web của bạn lên mạng xã hội nhằm mục đích kéo traffic của web bạn lên.

tối ưu Social Bookmarking

Mạng xã hội thì hiện tại rất nhiều.

Ví dụ:

Một số mạng xã hội mọi người vẫn thường dùng như là facebook.com, instagram.com, youtube.com, twitter.com, …

Nói chung là rất nhiều.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều mạng xã hội khác để tạo một mạng lưới liên kết chặt chẽ nhé. Nhưng hãy nhớ là thông tin trên các trang mạng xã hội phải trùng khớp với nhau, nếu không sẽ bị Google Panda phạt đấy.

Muốn hiểu hơn về Google Panda thì nhấn ngay bên dưới.

Xem thêm:

https://maxseo.vn/google-panda-la-gi/

Social Media

Social Media dịch ra tiếng Việt là Truyền thông xã hội. Là tập hợp những công cụ truyền thông xã hội được dùng để phục vụ việc giao tiếp, chia sẽ những thông tin trên Internet, cho phép những người sử dụng được quyền tương tác trực tiếp với nhau.

Tối ưu Social Media

Thông thường thì Social Media có rất nhiều nhóm nhưng tôi sẽ chia ra làm 4 nhóm chính sau:

  • Social Entertainment: Là tập hợp các trang web giải trí như các web phim như htv3.com, các web game hay các web stream game. Nói chung thì nhóm này thiên về các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, điện ảnh, …
  • Social Commerce: Nhóm này nghiên về thiên hướng thương mại hóa hơn. Kiểu giúp người mua và người bán dễ dàng trao đổi các thông tin với nhau để tiện trong việc mua bán.
  • Social Publishing: Là nhóm chuyên về chia sẻ các hình ảnh, video giảng dạy hay những tài liệu kiến thức như youtube, Soundclound, …
  • Social Community: Là nhóm với mục đích chính là kết nối mọi người lại với nhau. Kết nối những người có cùng sở thích, cùng quan điểm sống, cùng tư duy lại với nhau. Nói nôm na theo nghĩa vui vui thì là Kết bạn bốn phương ấy. Ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là các trang như Facebook, Zalo, Instagram, …

Link Building

Và đây, phần quan trọng nhất trong bài này.

Món ngon thường được dọn sau cùng mà.

Bắt đầu tìm hiểu về Link Building nhé!

Link Building, dịch ra ngôn ngữ Việt Nam là Xây dựng liên kết. Như đã nói ở trên thì Link Building là quá trình bạn xây dựng và tìm kiếm Backlink.

Link building là gì

Vậy Backlink là gì?

Theo tôi hiểu thì Backlink là những liên kết được trỏ từ các website khác về website của bạn. Website bạn mà có được những Backlink chất lượng thì sẽ rất rất tốt cho việc tăng thứ hạng website.

Để tôi ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn về Backlink nhé!

Chẳng hạn như Website của bạn có 1000 backlink trỏ về với chủ đề “Giới thiệu các điểm du lịch tại Đà Nẵng” từ 1000 trang web nổi tiếng cả nước thậm chí thế giới về lĩnh cực Review Du Lịch. Khi các con bọ của bác Google bò qua các bài ấy và thấy các link của web bạn thì nó sẽ hiểu là web của bạn có giá trị hữu ích cho người đọc.

Cuối cùng Google sẽ đánh giá rằng bạn có uy tín cao và cho bạn leo top tốt hơn.

Cách xây dựng Link building chất lượng?

Để có những Backlink chất lượng thì cũng không khó lắm đâu các bạn ạ!

xây dựng link building chất lượng

Tôi có một số tiêu chuẩn để có thể xây dựng một backlink chất lượng như sau:

  • Những Backlink thơm ngon: Là những Backlink được trỏ về từ một trang web cực kỳ uy tín nào đó sẽ tốt hơn gấp 10 thậm chí gấp trăm lần những backlink từ những web nhỏ.
  • Liên kết Domain với Backlink: Tính liên quan của một tên miền với link liên kết dựa vào sự liên hệ của tất cả content trong tên miền ấy. Ví dụ như Website Max Seo viết nội dung về Seo.
  • Topical Trust Flow (TTF): TTF là một trong những cách tốt nhất để kiểm tra, đo lường độ liên quan của website mà bạn muốn Backlink về. Nếu bạn kiểm tra mà thấy tất cả các link bạn trỏ về đều chung lĩnh vực với website của bạn thì quá tuyệt vời.
  • Những backlink phải có Domain Rating (DR) cao: Tại sao lại là DR mà không phải chỉ số khác như DA chẳng hạn. Bởi vì thế này các bạn ạ! Chỉ số DR là chỉ số hiển thị sức mạnh dựa trên những backlink đến trang web bạn. Chỉ số DA, PA có thể đo lường bằng các công cụ seo như ahref, moz.
  • Contextual Link nên được ưu tiên: Contextual link còn được biết là liên kết theo ngữ cảnh. Cũng giống như từ khóa ngữ cảnh trong content, liên kết ngữ cảnh cũng đặt trong bài viết nhằm làm rõ hơn cho nội dung bài viết.
  • Sử dụng tối ưu Anchor text: Có rất nhiều lý do để website bạn không lên top được và một trong số đó là do bạn chưa tối ưu Anchor text hoặc tối ưu quá liều. Vì thế hãy cẩn trọng trong việc này nhé!

Xem thêm:

https://maxseo.vn/content-la-gi/

Trên đây là một số tiêu chuẩn mà tôi đặt ra để xây dựng backlink chất lượng.

Còn bạn thấy thế nào?

Hãy comment ngay cho tôi biết và cùng nhau học hỏi thêm bạn nhé!

Tóm lại:

SEO OFFPAGE là một bước đột phá trong việc đưa website lên top. Hãy tối ưu Seo Offpage một cách tốt nhất nhé!

Bài viết đến đây cũng hết rồi.

Nếu thấy hay hãy like và share cho mọi người cùng đọc nhé.

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Quốc Bảo
Mình là Quốc Bảo hiện đang là CEO tại Max Seo một công ty chuyên cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp, uy tín. Mình có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và thực chiến SEO đa lĩnh vực. Tự tin có thể giúp website của bạn ranking top cao trên Google.

Đọc tiếp:

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.

Contact Me on Zalo

Pin It on Pinterest

Share This