Google Adsense là gì? Tất tần tật về Google Adsense

Đăng tải : 19/07/2020
google adsense
icon follow Google News

Hình thức Google adsense chắc hẳn chẳng xa lạ gì với các SEOer cả rồi nhỉ. Nhưng có chắc là bạn đã hiểu hết về Google adsense chưa? Google adsense là gì? Google adsense có cần thiết cho một website? Cùng Max Seo tìm hiểu nhé !

Bắt đầu thôi !

Let’s goooo !

Google Adsense là gì?

Google adsense là công cụ của Google nhằm mục đích làm cầu nối giữa những người có nhu cầu đặt quảng cáo (Doanh nghiệp, Tổ chức, Cá nhân muốn quảng cáo hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của họ) với những người nhận đặt quảng cáo (Chủ các website như tôi và các bạn).

Google adsense là gì

Hình thức quảng cáo này thường được đặt dưới dạng hình ảnh, video, banner, …

Cứ mỗi lượt xem hoặc mỗi lượt click vào quảng cáo thì chủ trang web sẽ nhận được một số tiền tương ứng với giá của quảng cáo đó.

Nói cho dễ hiểu thì Google Adsense là một dạng kiếm thêm thu nhập cho website đấy.

Phân biệt seo, google adwords, google adsense

Hiện nay vẫn còn một số bạn vẫn chưa thể phân biệt được đâu là Seo, đâu là Google Adwords và đâu là Google Adsense thì đây.

Tôi sẽ giúp bạn phân biệt nhé!

Cũng đơn giản thôi mà!

Phân biệt Seo google adwords google adsense

Công việc của Seo là đưa nội dung của một website lên top google. Bằng cách xây dựng, phát triển nội dung đó theo tiêu chuẩn của google đặt ra. Nhằm tăng traffic trong thời gian dài. Seo sẽ không tốn chi phí nhưng lại rất tốn thời gian.

Công việc của Google Adwords cũng là phát triển nội dung của một website lên top google. Bằng cách tạo một nội dung và đăng ký dịch vụ của Google để được lên top trong một khoảng thời gian nhất định. Mục đích chính của hình thức này là tăng lượng traffic trong thời gian ngắn. Google adwords sẽ không tốn nhiều thời gian nhưng sẽ tốn một khoản chi phí dịch vụ của google.

Còn công việc của Google Adsense thì lại rất đơn giản. Chỉ cần đạt đủ điều kiện để đăng ký Google adsense thì một website có thể nhận đặt quảng cáo. Bạn sẽ chẳng mất gì cả, không mất thời gian, không mất chi phí nhưng lại có thể kiếm thêm lợi nhuận.

Khá thú vị phải không ạ!

Nhưng đừng có mừng vội.

Bạn có biết điều kiện để đăng ký dịch vụ Google adsense là gì không?

Cùng xem tiếp nhé!

Các điều kiện để đăng ký dịch vụ Google adsense

Điều kiện đầu tiên

Cũng là điều kiện tiên quyết đó chính là bạn phải có một website. Tuy nói điều này có hơi thừa nhưng mà bạn biết đấy. Sẽ chẳng làm gì được nếu bạn không có 1 website để đặt quảng cáo cả.

Điều kiện thứ hai

Bạn phải xây dựng website của bạn có được lượng traffic nhất định nào đó trước khi nhận đặt quảng cáo. Traffic càng cao thì số tiền bạn nhận được từ quảng cáo sẽ cao hơn.

Tăng traffic website

Và cách để tăng traffic cho website chính là Seo và chạy quảng cáo Google ads.

Nhưng tôi khuyên là bạn nên chọn Seo để làm nền tảng.

Vì sao?

Vì đơn giản là content của bạn đạt top tìm kiếm càng lâu thì số tiền bạn nhận về từ việc đặt quảng cáo cũng sẽ nhiều hơn.

Điều kiện thứ ba

Sau khi đủ hai điều kiện trên thì đây là bước cuối cùng để bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo.

Bước đăng ký và chờ xét duyệt của google.

Nghe đến xét duyệt thì chắc hẳn bạn tự hỏi là xét duyệt cái gì có đúng không?

Đăng ký google adsense

Tiếp nhé!

Không đơn giản mà bạn có thể được google cho phép bạn đặt quảng cáo đâu.

Bạn cần phải xây dựng cho mình một giao diện website “CHỈNH CHU” một tí. Không cần phải quá khang trang diễm lệ. Nhưng dù sao thì cũng phải coi sao cho được một tí chứ nhỉ!

Giả sử một trang web đến nhìn còn không ra hồn thì thử hỏi đặt quảng cáo lên đó rồi ai xem? Thế nên một trang web chỉnh chu rất quan trọng.

Bạn cũng đừng có quá lo lắng. Để tạo một website chỉnh chu vào thời này cũng không khó đâu.

Bạn có thể tự tạo một cái cho riêng mình. Tuy sẽ có hơi tốn thời gian một chút nhưng nếu bạn đủ quyết tâm thì sẽ làm được thôi!

Hoặc cũng có thể thuê dịch vụ thiết kế website ngoài. Sẽ tốn một khoản chi phí nhỏ nhưng kết quả bạn nhận được sẽ vượt ngoài mong đợi của bạn đấy!

Ngoài việc xây dựng giao diện ra bạn cũng phải đầu tư cho content nữa. Content hay thì website mới chất lượng chứ đúng không!

Xem thêm:

https://maxseo.vn/content-la-gi/

Các dạng website hót đang kiếm tiền bằng google adsense.

Hiện nay có rất nhiều trang web khác nhau về rất nhiều đề tài. Nhưng theo tôi thì có 3 dạng đang “Hot” đó là:

  • Các website tin tức. Một số trang web lớn như: CafeBiz, Yan, …
  • Các blog chia sẻ kiến thức. Ví dụ như website mà bạn đang đọc bài viết này đây.
  • Các blog review. Các blog review về du lịch, ẩm thực hay review sách, mỹ phẩm cũng đang rất hót. Rất rất nhiều các đề tài để bạn có thể review.

Một số lưu ý khi đặt quảng cáo google adsense?

Lưu ý khi quảng cáo Google adsense

Một số lưu ý nhỏ:

  • Đừng quá ham hố mà vội vàng đặt quảng cáo khi trang web chưa tốt nhé! Nó sẽ chẳng giúp bạn kiếm thêm được gì nhiều đâu. Khi nào trang web của bạn có lượng traffic kha khá rồi hãy đặt quảng cáo nha!
  • Trong lúc bạn đặt quảng cáo hãy cố gắng kéo thêm nhiều traffic về cho website. Càng nhiều traffic thì tiền nhận được càng nhiều. Thêm cho bạn một động lực để cày đó.
  • Hãy lựa chọn những quảng cáo có liên quan đến nội dung của bạn. Nội dung bài viết và quảng cáo có liên quan với nhau sẽ kích thích người đọc click vào quảng cáo đó.
  • Cũng đừng chèn quá nhiều quảng cáo cùng một lúc. Vì khi chèn quá nhiều sẽ khiến cho trang web bạn mất thẩm mỹ trong mắt người đọc đấy. Quá nhiều quảng cáo cũng sẽ gây nhiễu trong quá trình đọc của người xem cho nên hạn chế lại.

Tóm lại:

Không nhất thiết mỗi website nào cũng phải dùng Google adsense cả.

Google adsense chỉ là một dạng kiếm thêm thu nhập từ trang web mà thôi.

Số tiền bạn nhận được từ google adsense sẽ tương ứng với lượt traffic của bạn. Traffic càng cao thì càng nhiều money.

Cũng đừng quá lạm dụng nó. Vì đến thuốc bổ nếu dùng quá liều cũng sẽ thành thuốc độc mà. Huống hồ gì đây chỉ là hình thức phụ trợ của google.

Thế nên việc bạn cần làm và phải làm cho tốt vẫn là đầu tư cho Content. Cốt lõi của mọi vấn đề cũng đều từ content mà ra mà phải không!

Vậy nha! Bài này đến đây thôi!

Nếu thấy hay và hữu ích thì hãy like và share bài viết cho mọi người cùng xem nhé!

Chào thân ái các tình yêu!

Hay hông?
Quốc Bảo
Mình là Quốc Bảo hiện đang là CEO tại Max Seo một công ty chuyên cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp, uy tín. Mình có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và thực chiến SEO đa lĩnh vực. Tự tin có thể giúp website của bạn ranking top cao trên Google.

Đọc tiếp:

Pin It on Pinterest